Toán 9 toán hình

khailequang2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
50
11
26

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a)Xét tứ giác AHDK có AHD=AKD=90 cùng chắn cung AD =>tứ giác AHDK là tứ giác nội tiếp
=>AKH=ADH=ABC
Xét tam giác AKH đồng dạng với ABC(g-g)
b)tam giác AKH đồng dạng với ABC=>[tex]\frac{AK}{AB}=\frac{AH}{AC}=\frac{AB-BH}{AB}=\frac{AC-CK}{AB}[/tex]
Mà BH=CK=>[tex]AB^{2}=AC^{2}=>AB=AC> 0[/tex]
=>Tam giác ABC là tam giác cân
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
mình thấy câu b nó sai đó
Bạn ấy làm đúng òi bạn ạ!!
Bạn ấy có bị nhầm ở chổ câu b hàng thứ nhất là [TEX]AC[/TEX] not [TEX]BA[/TEX] thôi!
[tex]\Delta AKH\sim \Delta ABC\Rightarrow \frac{AK}{AB}=\frac{AH}{AC}\Leftrightarrow \frac{AB-BH}{AB}=\frac{AC-CK}{AC}\Leftrightarrow 1-\frac{BH}{AB}=1-\frac{CK}{AC}[/tex]
Mà: [TEX]BH=CK[/TEX] Nên: [TEX]AB=AC[/TEX][tex]\rightarrow \Delta ABC[/tex] cân
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
giúp mình với: cho tam giác ABC, đường cao AD. Vẽ HD vuông góc với AB tại H; KD vuông góc với AC tại K.
a) c/m: tam giác AKH đồng dạng với tam giác ABC
b) khi BH=CK thì tam giác ABC là tam giác gì?
a)Xét tứ giác AHDK có AHD=AKD=90 cùng chắn cung AD =>tứ giác AHDK là tứ giác nội tiếp
=>AKH=ADH=ABC
Xét tam giác AKH đồng dạng với ABC(g-g)
b)tam giác AKH đồng dạng với ABC=>[tex]\frac{AK}{AB}=\frac{AH}{AC}=\frac{AB-BH}{AB}=\frac{AC-CK}{AB}[/tex]
Mà BH=CK=>[tex]AB^{2}=AC^{2}=>AB=AC> 0[/tex]
=>Tam giác ABC là tam giác cân
câu a/ của bạn này cũng chưa ổn đâu!
vì hk1 toán 9 chưa học tứ giác nội tiếp do đó phải cm từ hệ thức lượng :
1/ $AD^2=AH.AB=AK.AC=>\frac{AH}{AC}=\frac{AK}{AB}$
=>.....
2/ mình nghĩ là làm thế này mà chưa biết đúng hay sai :
$AH.AB=AK.AC=>AH(AH+HB)=AK.(AK+HB)=>AH^2+AH.HB=AK^2+AK.HB=>(AH-AK)(AH+AK-HB)=0$
=>ĐFCM
 
Top Bottom