Toán 7 Toán Hình

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
19
Hải Dương
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A, biết [tex]\angle ABC =60[/tex] và AB =6cm. Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BA=BE . Đường thẳng vuông góc với BC tại E cắt AC tại D.
a,CM: [tex]\Delta ABD=\Delta EBD[/tex]
b,CM [tex]\Delta ABE[/tex] là tam giác đều và tính độ dài cạnh BC
c, Vẽ AH vuông góc với BC tại H . Tia phân giác của [tex]\angle BAH[/tex] cắt BC tại G. CMR CA=CG
Làm giúp mk phần c, ợ !!!!!!!
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A, biết [tex]\angle ABC =60[/tex] và AB =6cm. Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BA=BE . Đường thẳng vuông góc với BC tại E cắt AC tại D.
a,CM: [tex]\Delta ABD=\Delta EBD[/tex]
b,CM [tex]\Delta ABE[/tex] là tam giác đều và tính độ dài cạnh BC
c, Vẽ AH vuông góc với BC tại H . Tia phân giác của [tex]\angle BAH[/tex] cắt BC tại G. CMR CA=CG
Làm giúp mk phần c, ợ !!!!!!!
 

Attachments

  • 1528098374012-613085447.jpg
    1528098374012-613085447.jpg
    702.2 KB · Đọc: 53
Top Bottom