Toán 7 Toán Hình

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
20
Hải Dương
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cóa AB=AC. Gọi M là trung điểm của cạnh BC. Trên cạnh AB lấy điểm D, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AD=AE.
1) Cm:[tex]\Delta ABM=\Delta ACM[/tex]
2) Cm:AM vuông góc với BC
3)Cm:[tex]\Delta ADM=\Delta AEM[/tex]
4)Gọi H là trung điểm của cạnh EC. Từ C vẽ đường thẳng song song với cạnh ME, đường thẳng này cắt tia MH tại F. Cm bà điểm D,E,F thẳng hàng
..................Làm giúp mk p 4 nhá ............!!!!!!!!!!
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cóa AB=AC. Gọi M là trung điểm của cạnh BC. Trên cạnh AB lấy điểm D, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AD=AE.
1) Cm:[tex]\Delta ABM=\Delta ACM[/tex]
2) Cm:AM vuông góc với BC
3)Cm:[tex]\Delta ADM=\Delta AEM[/tex]
4)Gọi H là trung điểm của cạnh EC. Từ C vẽ đường thẳng song song với cạnh ME, đường thẳng này cắt tia MH tại F. Cm bà điểm D,E,F thẳng hàng
..................Làm giúp mk p 4 nhá ............!!!!!!!!!!
4, Ta có: CF//ME (GT) => góc HCF= góc HEM (SLT)
Mà góc CHF=góc EHM (ĐĐ)
=> tam giác CHF = tam giác EHM (g.c.g)
=> HF=HM
=> tam giác EHF=tam giác CHM(c.g.c)
=> góc HFE=góc HMC. Mà 2 góc này ở vị trí SLT => EF//MC hay EF//BC (1)
Lại có: góc ADE= góc ABC (cùng = (180- góc A)/2)
=> DE//BC (2)
Từ (1) và (2) theo tiên đề Ơ-clit => D;E;F thẳng hàng.
 
Top Bottom