Toán 7 Toán Hình

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
20
Hải Dương
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ▲ABC vuông ở C có góc A bằng 60 độ .Tia phân giác của góc BAC cắt BC ở E .Kẻ EK vuông góc với AB (k thuộc AB).Kẻ BD vuông góc với tia AE (D thuộc tia AE).
Chứng minh :
a)AC=AK và AE vuông góc với Ck
b)KA=KB
c)Ba đường thẳng AC,BD,KE cùng đi qua một điểm.
Làm giúp mk phần c nhé!!!!!!
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho ▲ABC vuông ở C có góc A bằng 60 độ .Tia phân giác của góc BAC cắt BC ở E .Kẻ EK vuông góc với AB (k thuộc AB).Kẻ BD vuông góc với tia AE (D thuộc tia AE).
Chứng minh :
a)AC=AK và AE vuông góc với Ck
b)KA=KB
c)Ba đường thẳng AC,BD,KE cùng đi qua một điểm.
Làm giúp mk phần c nhé!!!!!!
Gọi $ H $ là giao điểm của $ AC $ và $ BD $
$ \triangle ABH $ có:
$ AD \perp BH $
$ BC \perp AH $
$ AD $ cắt $ BC $ tại $ E $
$ \Rightarrow E $ là trực tâm của $ \triangle ABH $
$ \Rightarrow HE \perp AB $
mà $ EK \perp AB $
$ \Rightarrow H \in KE $
Vậy ...
 

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
20
Hải Dương
THCS Chu Văn An
Gọi $ H $ là giao điểm của $ AC $ và $ BD $
$ \triangle ABH $ có:
$ AD \perp BH $
$ BC \perp AH $
$ AD $ cắt $ BC $ tại $ E $
$ \Rightarrow E $ là trực tâm của $ \triangle ABH $
$ \Rightarrow HE \perp AB $
mà $ EK \perp AB $
$ \Rightarrow H \in KE $
Vậy ...
Dạ , bn ơi, mk làm ntn có đúng k.
-Có BD, AC,EK là đường cao của tam giác BAE => nó đồng quy ( t/c ba đường cao của tam giác)
#Blue: Được nhé bạn! ^^
 
Top Bottom