Toán 9 Toán hình

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
21
Trái Đất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A với góc ABC = 60 độ và AB = 5. Gọi D là điểm trên cạnh AC ( D không trùng với A và C), đường tròn đường kính CD cắt BC tại E. BD kéo dài cắt đường tròn tại M, AM kéo dài cắt đường tròn tại N.
a) chứng minh rằng 4 điểm A, B, C, M cùng nằm trên một đường tròn. Xác định tâm I và tính bán kính đường tròn đó.
b) tính số đo góc AMB
c) chứng minh CD là phân giác của góc BCN
d) gọi K là giao điểm của AB và CM. Chứng minh E, D, K thẳng hàng.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác ABC vuông tại A với góc ABC = 60 độ và AB = 5. Gọi D là điểm trên cạnh AC ( D không trùng với A và C), đường tròn đường kính CD cắt BC tại E. BD kéo dài cắt đường tròn tại M, AM kéo dài cắt đường tròn tại N.
a) chứng minh rằng 4 điểm A, B, C, M cùng nằm trên một đường tròn. Xác định tâm I và tính bán kính đường tròn đó.
b) tính số đo góc AMB
c) chứng minh CD là phân giác của góc BCN
d) gọi K là giao điểm của AB và CM. Chứng minh E, D, K thẳng hàng.
còn câu nào ?
cái này dễ mà.
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
DA vaễ? Không hề nhé...Vẽ xong không biết giải...Mị ngu toán mà...
vậy là không biết hế á ?
a/b/c/ nhớ là trong sách có tương tự mà.
mà giải lại cho .
A=90
M=90 (..............)
=> A và M cùng nhìn BC dưới một góc 90 nên
=>AMCB nội tiếp
tâm là td BC
b/ AMB=ACB=30
c/ tứ giác NCDM nội tiếp
=>NCD=DMA=30
=ACB
=>đpcm
d)
trong tam giác CKB
có BM , và AC là đường cao
cắt nhau tại D
=>D là trực tâm
=>KD vuông CB
mà DE vuông CB
=>đpcm
 

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
21
Trái Đất
vậy là không biết hế á ?
a/b/c/ nhớ là trong sách có tương tự mà.
mà giải lại cho .
A=90
M=90 (..............)
=> A và M cùng nhìn BC dưới một góc 90 nên
=>AMCB nội tiếp
tâm là td BC
b/ AMB=ACB=30
c/ tứ giác NCDM nội tiếp
=>NCD=DMA=30
=ACB
=>đpcm
d)
trong tam giác CKB
có BM , và AC là đường cao
cắt nhau tại D
=>D là trực tâm
=>KD vuông CB
mà DE vuông CB
=>đpcm
Cái AM cắt đường tròn ý...Cắt chỗ mô nữa?
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom