Toán 10 Toán hình

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Cho 2 điểm A(1;2), B(4;6), tìm tọa độ điểm M thuộc trục Oy sao cho diện tích tam giác MAB bằng 1.
A. (1;0) B.(0;1) C. (0;0) và (0;4/3) D. (0;2)
(Mọi người cho mình cách giải nhanh càng tốt nhé, cảm ơn nhiều)

$M \in Oy \Rightarrow M(0,a)$
$S_{MAB}=1 \Leftrightarrow \frac{1}{2}|(x_{B}-x_{A})(y_{M}-y_{A})-(x_{M}-x_{A})(y_{B}-y_{A})|=1 \Leftrightarrow |(4-1)(a-2)-(0-1)(6-2)|=2$
$\Leftrightarrow |3a-2|=2 \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 3a-2=2 & \\ 3a-2=-2 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} a=\frac{4}{3} & \\ a=0 & \end{matrix}\right.$
Vậy $M(0, \frac{4}{3})$ hay $M(0,0)$
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom