Toán 9 Toán Hình

HươnggNabii

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2018
1
2
6
21
Cần Thơ
Trung học cơ sởThị Trấn Cái Tắc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Cho nửa đường tròn (0). đường kính BC=2R và một điểm A trên nửa đường tròn ấy sao cho BA=R .M là một điểm A trên cung AC, MB cắt AC tại I tia AB cắt tia CM tại D
a) CM: tam giác AOB là tam giác đều
b)CM: tgiac AIMD nội tiếp.
-- giúp vs ạ !
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
* Cho nửa đường tròn (0). đường kính BC=2R và một điểm A trên nửa đường tròn ấy sao cho BA=R .M là một điểm A trên cung AC, MB cắt AC tại I tia AB cắt tia CM tại D
a) CM: tam giác AOB là tam giác đều
b)CM: tgiac AIMD nội tiếp.
-- giúp vs ạ !
Dễ mà bạn!
upload_2018-4-21_21-46-50.png
a) tam giác AOB có OA = OB = AB NÊN ĐỀU
b) Góc BAC = góc BMC = 90 độ (Góc nội tiếp chắn nửa đường tròn) nên góc DAI = góc DMI = 90 độ suy ra tứ giác AIMD nội tiếp
 
Top Bottom