Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC cân (AB =AC). Các đường cao AG, BE, CF gặp nhau tại H.
1/ Chứng minh tứ giác AEHF nội tiếp. Xác định tâm I của đường tròn ngoại tiếp tứ giác này.
2/ Chứng minh GE là tiếp tuyến của đường tròn tâm I.
3/ Chứng minh AH . BE = AF . BC.
4/ Cho bán kính của (I) là R và BAC= an pha. Tínhđộ dài đường cao BEcủa tam giác ABC
giải giúp em
1/ Chứng minh tứ giác AEHF nội tiếp. Xác định tâm I của đường tròn ngoại tiếp tứ giác này.
2/ Chứng minh GE là tiếp tuyến của đường tròn tâm I.
3/ Chứng minh AH . BE = AF . BC.
4/ Cho bán kính của (I) là R và BAC= an pha. Tínhđộ dài đường cao BEcủa tam giác ABC
giải giúp em