Toán Toán Hình

Pisces-san

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
23
1
21
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác vuông tại A có Ab=1dm, Ac=3dm. Trên cạnh Ac lấy các điểm E và K sao cho AE= EK= KC. Chứng minh rằng tam giác BEK đồng dạng với tam giác CEB
2.Cho Cho tam giác ABC có AB=12cm, AC=18cm. Đường phân giác AD sao cho AI=2AD ( I thuộc AD). Gọi E là giao điểm của BI và Ac
a) Tính tỉ số AE/EC
b) Tính độ dài AE, EC.
3. Cho hình thoi ABCD có góc A=60 độ. Qua C kẻ đường thẳng D cắt các tia đối của tia BA và tia CA theo thứ tự tại E và F. Chứng minh rằng:
a) Tam giác EBD đồng dạng với tam giác BDF
B) Chứng minh rằg: góc BID=120 độ?( I là giao điểm của DE và BF)
Giúp mik với! Cảm ơn rất nhiều!
 
Top Bottom