Toán Toán hình

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Trắc nghiệm:
8, [tex]\underset{MN}{\rightarrow} = \left ( 1-m; 4 \right ) ; \underset{NP}{\rightarrow} = \left ( -3; -2 \right ).[/tex]
ĐỂ M; N; P thẳng hàng thì [tex]\frac{X(MN)}{X\left ( NP \right )} =\frac{Y\left ( MN \right )}{Y\left ( NP \right )}[/tex]
=> Thay số r tính ra m=-4. :)
9,Lần lượt thay hoành độ và tung độ của các véc tơ a,b,c vào hệ thức, ta đc hpt:
[tex]\left\{\begin{matrix} 3=2h -3k\\ -5= -2h +k \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} h=3\\ k=1 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự luận:
2,c,
Đề bài cho là AM=4MB, đây là xét về độ dài, cách làm của bn là xét về vecto nên chưa chính xác.
Hướng làm của bài này là bn cx gọi tọa độ điểm M, rồi tính [tex]\underset{AM}{\rightarrow} ;\underset{MB}{\rightarrow}[/tex]
rồi tính độ dài theo công thức: [tex]\left | \underset{a}{\rightarrow} \right | = \sqrt{Xa^{2} +Ya^{2}}[/tex]
=> Ta có pt về độ dài và 1pt về A;B;M thẳng hàng . giải bpt => x,y :)
:D
 

Brown9401

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
50
23
26
24
Bắc Kạn
Trắc nghiệm:
8, [tex]\underset{MN}{\rightarrow} = \left ( 1-m; 4 \right ) ; \underset{NP}{\rightarrow} = \left ( -3; -2 \right ).[/tex]
ĐỂ M; N; P thẳng hàng thì [tex]\frac{X(MN)}{X\left ( NP \right )} =\frac{Y\left ( MN \right )}{Y\left ( NP \right )}[/tex]
=> Thay số r tính ra m=-4. :)
9,Lần lượt thay hoành độ và tung độ của các véc tơ a,b,c vào hệ thức, ta đc hpt:
[tex]\left\{\begin{matrix} 3=2h -3k\\ -5= -2h +k \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} h=3\\ k=1 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự luận:
2,c,
Đề bài cho là AM=4MB, đây là xét về độ dài, cách làm của bn là xét về vecto nên chưa chính xác.
Hướng làm của bài này là bn cx gọi tọa độ điểm M, rồi tính [tex]\underset{AM}{\rightarrow} ;\underset{MB}{\rightarrow}[/tex]
rồi tính độ dài theo công thức: [tex]\left | \underset{a}{\rightarrow} \right | = \sqrt{Xa^{2} +Ya^{2}}[/tex]
=> Ta có pt về độ dài và 1pt về A;B;M thẳng hàng . giải bpt => x,y :)
:D
Wow, cảm ơn bạn nha. Để tí mình làm lại xong bạn kiểm tra giúp mình được không nhỉ? :D
 

Brown9401

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
50
23
26
24
Bắc Kạn
Trắc nghiệm:
8, [tex]\underset{MN}{\rightarrow} = \left ( 1-m; 4 \right ) ; \underset{NP}{\rightarrow} = \left ( -3; -2 \right ).[/tex]
ĐỂ M; N; P thẳng hàng thì [tex]\frac{X(MN)}{X\left ( NP \right )} =\frac{Y\left ( MN \right )}{Y\left ( NP \right )}[/tex]
=> Thay số r tính ra m=-4. :)
9,Lần lượt thay hoành độ và tung độ của các véc tơ a,b,c vào hệ thức, ta đc hpt:
[tex]\left\{\begin{matrix} 3=2h -3k\\ -5= -2h +k \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} h=3\\ k=1 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự luận:
2,c,
Đề bài cho là AM=4MB, đây là xét về độ dài, cách làm của bn là xét về vecto nên chưa chính xác.
Hướng làm của bài này là bn cx gọi tọa độ điểm M, rồi tính [tex]\underset{AM}{\rightarrow} ;\underset{MB}{\rightarrow}[/tex]
rồi tính độ dài theo công thức: [tex]\left | \underset{a}{\rightarrow} \right | = \sqrt{Xa^{2} +Ya^{2}}[/tex]
=> Ta có pt về độ dài và 1pt về A;B;M thẳng hàng . giải bpt => x,y :)
:D
Câu 8 cô sửa =-5 mà nhỉ?
 

Brown9401

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
50
23
26
24
Bắc Kạn
Trắc nghiệm:
8, [tex]\underset{MN}{\rightarrow} = \left ( 1-m; 4 \right ) ; \underset{NP}{\rightarrow} = \left ( -3; -2 \right ).[/tex]
ĐỂ M; N; P thẳng hàng thì [tex]\frac{X(MN)}{X\left ( NP \right )} =\frac{Y\left ( MN \right )}{Y\left ( NP \right )}[/tex]
=> Thay số r tính ra m=-4. :)
9,Lần lượt thay hoành độ và tung độ của các véc tơ a,b,c vào hệ thức, ta đc hpt:
[tex]\left\{\begin{matrix} 3=2h -3k\\ -5= -2h +k \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} h=3\\ k=1 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự luận:
2,c,
Đề bài cho là AM=4MB, đây là xét về độ dài, cách làm của bn là xét về vecto nên chưa chính xác.
Hướng làm của bài này là bn cx gọi tọa độ điểm M, rồi tính [tex]\underset{AM}{\rightarrow} ;\underset{MB}{\rightarrow}[/tex]
rồi tính độ dài theo công thức: [tex]\left | \underset{a}{\rightarrow} \right | = \sqrt{Xa^{2} +Ya^{2}}[/tex]
=> Ta có pt về độ dài và 1pt về A;B;M thẳng hàng . giải bpt => x,y :)
:D
Câu 9 pt 1 là thay tọa độ x vào các vecto tương ứng còn pt 2 cũng thay tọa độ y vào các vecto tương ứng trong hệ thức phải ko bạn?
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74

Brown9401

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
50
23
26
24
Bắc Kạn
Câu 2/c mình vẫn ko hiểu cách làm lắm :( tính ra đc AM=76/25, MB=16/25 (chắc sai) xong ko biết lập pt kiểu gì luôn
39547946102_0771dabe5c_o.jpg
 

Attachments

  • IMG20180108213144.jpg
    IMG20180108213144.jpg
    1.5 MB · Đọc: 52
Last edited:
  • Like
Reactions: ngochuyen_74

Brown9401

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
50
23
26
24
Bắc Kạn
Trắc nghiệm:
8, [tex]\underset{MN}{\rightarrow} = \left ( 1-m; 4 \right ) ; \underset{NP}{\rightarrow} = \left ( -3; -2 \right ).[/tex]
ĐỂ M; N; P thẳng hàng thì [tex]\frac{X(MN)}{X\left ( NP \right )} =\frac{Y\left ( MN \right )}{Y\left ( NP \right )}[/tex]
=> Thay số r tính ra m=-4. :)
9,Lần lượt thay hoành độ và tung độ của các véc tơ a,b,c vào hệ thức, ta đc hpt:
[tex]\left\{\begin{matrix} 3=2h -3k\\ -5= -2h +k \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} h=3\\ k=1 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự luận:
2,c,
Đề bài cho là AM=4MB, đây là xét về độ dài, cách làm của bn là xét về vecto nên chưa chính xác.
Hướng làm của bài này là bn cx gọi tọa độ điểm M, rồi tính [tex]\underset{AM}{\rightarrow} ;\underset{MB}{\rightarrow}[/tex]
rồi tính độ dài theo công thức: [tex]\left | \underset{a}{\rightarrow} \right | = \sqrt{Xa^{2} +Ya^{2}}[/tex]
=> Ta có pt về độ dài và 1pt về A;B;M thẳng hàng . giải bpt => x,y :)
:D
Bạn ơi làm giúp mình câu 2/c Tự luận với:r2
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Bạn ơi làm giúp mình câu 2/c Tự luận với
Gọi M( x; y)
=> [tex]\underset{AM}{\rightarrow} = \left ( x+1 ; y-3\right ); \underset{BM}{\rightarrow} = \left ( x-2;y-4 \right )[/tex]
để A;M;B thẳng hàng, làm như câu 8 trắc nghiệm, ta đc:x= 3y-10
=> M ( 3y-10; y)
[tex]\Rightarrow \underset{AM}{\rightarrow} = \left ( 3y-9; y-3 \right ) ; \underset{BM}{\rightarrow} =\left ( 3y-12; y-4 \right )[/tex]
[tex]\left | \underset{AM}{\rightarrow} \right | =\sqrt{\left ( 3y-9 \right )^{2} + \left ( y-3 \right )^{2}} ; \left | \underset{BM}{\rightarrow} \right | =\sqrt{\left ( 3y-12 \right )^{2} + \left ( y-4 \right )^{2}}[/tex]
Rồi thay vào pt: AM =4MB => GIẢI RA X,Y :D
 

Brown9401

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
50
23
26
24
Bắc Kạn
Gọi M( x; y)
=> [tex]\underset{AM}{\rightarrow} = \left ( x+1 ; y-3\right ); \underset{BM}{\rightarrow} = \left ( x-2;y-4 \right )[/tex]
để A;M;B thẳng hàng, làm như câu 8 trắc nghiệm, ta đc:x= 3y-10
=> M ( 3y-10; y)
[tex]\Rightarrow \underset{AM}{\rightarrow} = \left ( 3y-9; y-3 \right ) ; \underset{BM}{\rightarrow} =\left ( 3y-12; y-4 \right )[/tex]
[tex]\left | \underset{AM}{\rightarrow} \right | =\sqrt{\left ( 3y-9 \right )^{2} + \left ( y-3 \right )^{2}} ; \left | \underset{BM}{\rightarrow} \right | =\sqrt{\left ( 3y-12 \right )^{2} + \left ( y-4 \right )^{2}}[/tex]
Rồi thay vào pt: AM =4MB => GIẢI RA X,Y :D
Bạn ơi vecto MB hay BM:rolleyes:
 
Top Bottom