Toán Toán Hình

anhtrucle

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2015
105
51
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hcn ABCD (AB>AD). Gọi M là trung điểm của AB, N là hình chiếu của M trên CD.
1/ C/m AMND là hcn
2/C/m BMDN là hbh
3/ Gọi F là điểm đối xứng của M qua N. C/m MDFC là hthoi

4/ Gọi O là gđ của MC và BN, OF cắt Cd tại G. C/m GD = 4GN
5/ Gọi H là trung điểm AM. Qua B vẽ đường thẳng vuông góc DH, đường này cắt AD tại K. Tính [tex]\angle KMD[/tex]

Mọi người giải giùm mình hai câu cuối với. Thanks!!!
c9Yociexp67:r3​
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/ AMND là hcn vì có 3 góc vuông
2/ ABCD là hcn => AB//CD=> MB// DN (M thuộc AB, N thuộc CD)
MN // AD// BC (cùng vgoc với DC) (1)và (AM=MB => DN=DC( đlí về đtb của hình thanhg) (2)
1.2 => đpcm

3/ có 2 đường chéo vuông góc vs nhau và cắt nhau tại trung điểm mỗi đường
4/ CM tương tự câu a) => MBCN là hcn => MO= OC; BO=ON (tc của hcn)
xét tam giác MCP, ta có 2 đường trung tuyến FO (MO= OC) và CN (MN=NF gt) cắt nhau tại G => CG=2/3 CN=> NG=1/3 CN => CN=DN=3GN
=> DN+GN=3GN=GN=4GN
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom