TOÁN HÌNH

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2) trong mặt phảng OXY, cho tam giác ABC có A(-3;5) B(1;-1) C(2;4)
a) Tìm vtAB và trọng tâm G của tam giác ABC
b) Tìm tọa độ D sao cho vtCD=2vtAB
c) Tính vtCA* vtBC
d) Tính chu vi và diện tích tam giác ABC
e) tính góc B của tam giác ABC
f) Tìm tọa độ điểm E thuộc OX sao cho | vt EA+ vtEB+ vtEC |
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
23
Vĩnh Phúc
2) trong mặt phảng OXY, cho tam giác ABC có A(-3;5) B(1;-1) C(2;4)
a) Tìm vtAB và trọng tâm G của tam giác ABC
b) Tìm tọa độ D sao cho vtCD=2vtAB
c) Tính vtCA* vtBC
d) Tính chu vi và diện tích tam giác ABC
e) tính góc B của tam giác ABC

a,vtAB=(4;-6)
G(0;8/3)
b,gọi D(x,y)
vtCD=(x-2;y-2)
ta có: x-2=2.4 và y-2=2.(-6) => x=10;y=-10 => D(10;-10)
c, vtCA=(-5;1); vtBC=(1;5)
=> vtCA.vtBC=-5.1+1.5=0
d, [tex]AB=\sqrt{16+36}=2\sqrt{13}; BC=\sqrt{1+25}=\sqrt{26}; CA=\sqrt{25+1}=\sqrt{26}[/tex]
=> chu vi=AB+BC+CA=...
=> S=...(áp dụng công thức hê rông)
e, cosB=[tex]\frac{AB^{2}+BC^{2}-AC^{2}}{2.AB.BC}[/tex]=....... => B=......
 
Top Bottom