1.Cho tam giác nhọn abc .Chứng minh :BC^2=AB^2+AC^2-2AB*AC*cosA
ngô gia bảo Học sinh mới Thành viên 20 Tháng chín 2017 29 6 6 20 Nghệ An 30 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Cho tam giác nhọn abc .Chứng minh :BC^2=AB^2+AC^2-2AB*AC*cosA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Cho tam giác nhọn abc .Chứng minh :BC^2=AB^2+AC^2-2AB*AC*cosA
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 30 Tháng mười 2017 #2 ngô gia bảo said: 1.Cho tam giác nhọn abc .Chứng minh :BC^2=AB^2+AC^2-2AB*AC*cosA Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ $BH\perp AC$ $\triangle BCH$ vuông tại $H$ có: $BC^2=BH^2+CH^2=BH^2+(AC-AH)^2=BH^2+AC^2-2AC.AH+AH^2$ $\triangle ABH$ vuông tại $H$ có: $BH^2+AH^2=AB^2$ Suy ra $BC^2=AB^2+AC^2-2AC.AH$ Mà $AH=AB.\cos A$ Suy ra $BC^2=AB^2+AC^2-2AB.AC.\cos A$ (đpcm) Reactions: Trường Xuân
ngô gia bảo said: 1.Cho tam giác nhọn abc .Chứng minh :BC^2=AB^2+AC^2-2AB*AC*cosA Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ $BH\perp AC$ $\triangle BCH$ vuông tại $H$ có: $BC^2=BH^2+CH^2=BH^2+(AC-AH)^2=BH^2+AC^2-2AC.AH+AH^2$ $\triangle ABH$ vuông tại $H$ có: $BH^2+AH^2=AB^2$ Suy ra $BC^2=AB^2+AC^2-2AC.AH$ Mà $AH=AB.\cos A$ Suy ra $BC^2=AB^2+AC^2-2AB.AC.\cos A$ (đpcm)