Cho tam giác ABC có B=C=40*. Gọi Ax là tia phân giác của góc ngoài ở định A. Hãy chứng tỏ Ax//BC
Tâm Như Nguyễn Ngọc Học sinh Thành viên 7 Tháng tám 2017 98 5 26 19 Bình Thuận 25 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có B=C=40*. Gọi Ax là tia phân giác của góc ngoài ở định A. Hãy chứng tỏ Ax//BC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có B=C=40*. Gọi Ax là tia phân giác của góc ngoài ở định A. Hãy chứng tỏ Ax//BC
Huy cậu chủ Học sinh Thành viên 27 Tháng bảy 2017 127 106 46 Khánh Hòa 25 Tháng tám 2017 #2 Tâm Như Nguyễn Ngọc said: Cho tam giác ABC có B=C=40*. Gọi Ax là tia phân giác của góc ngoài ở định A. Hãy chứng tỏ Ax//BC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... góc CAy là góc ngoài tam giác = tổng hai góc trong không kề = 2 . 40 = 80 độ Ax là tia phân giác, góc xAC= 1/2 góc CAy = 40 độ góc xAy = góc ACB = 40 độ mà hai góc này ở vị trí so le trong ==> Ax//BC
Tâm Như Nguyễn Ngọc said: Cho tam giác ABC có B=C=40*. Gọi Ax là tia phân giác của góc ngoài ở định A. Hãy chứng tỏ Ax//BC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... góc CAy là góc ngoài tam giác = tổng hai góc trong không kề = 2 . 40 = 80 độ Ax là tia phân giác, góc xAC= 1/2 góc CAy = 40 độ góc xAy = góc ACB = 40 độ mà hai góc này ở vị trí so le trong ==> Ax//BC