toán hình

hjhimdo

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
88
8
36
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 18 cm, AC = 24 cm. Vẽ đường phân giác CD của tam giác ABC và AH là đường cao của tam giác ABC. Gọi K là hình chiếu của B lên đường thẳng CD.
a) Tính độ dài BC, AD, BD.
b) Chứng minh tam giác HBA đồng dạng tam giác ABC.
c) Chứng minh DA.DB = DK.DC
d) Trên CD lấy F sao cho BF=BA. Gọi E là giao điểm của 2 đường thẳng HA và BK. Chứng minh: BF vuông góc với EF
nhờ các bạn giải chi tiết câu c giúp mình
 

God Hell

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
59
42
36
21
Hà Nội
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 18 cm, AC = 24 cm. Vẽ đường phân giác CD của tam giác ABC và AH là đường cao của tam giác ABC. Gọi K là hình chiếu của B lên đường thẳng CD.
a) Tính độ dài BC, AD, BD.
b) Chứng minh tam giác HBA đồng dạng tam giác ABC.
c) Chứng minh DA.DB = DK.DC
d) Trên CD lấy F sao cho BF=BA. Gọi E là giao điểm của 2 đường thẳng HA và BK. Chứng minh: BF vuông góc với EF
nhờ các bạn giải chi tiết câu c giúp mình
Xét $\triangle DAC$ và $\triangle DKB$ có:
$\widehat{DAC}=\widehat{DKB}=90^{\circ}$
$\widehat{ADC}=\widehat{KDB}$ (đối đỉnh)
$\Rightarrow \triangle DAC\sim \triangle DKB(g.g)$
$\Rightarrow \dfrac{DA}{DK}=\dfrac{DC}{DB}$
$\Rightarrow DA.DB=DK.DC$
 
Top Bottom