toán hình

hjhimdo

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
88
8
36
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD có AB > AC vẽ DH vuông góc với AC taih H. E đối xứng với D qua H
a) Chứng minh AEBC là hình thang cân
b)Cho AD=18cm, AB=24cm. Tính diện tích tứ giácAEBC
c)Trên tia đối của tia DE lấy F sao cho DF=AC.Chứng minh BF là tia phân giác góc BAC
nhờ các bạn giải chi tiết giúp mình
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Hình chữ nhật thì AC là cạnh huyền làm sao nhỏ hơn AB được, xem lại đề cái bạn ơi, là AB > DC chứ nhờ
 
Last edited:

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Cho hình chữ nhật ABCD có AB > AC vẽ DH vuông góc với AC taih H. E đối xứng với D qua H
a) Chứng minh AEBC là hình thang cân
b)Cho AD=18cm, AB=24cm. Tính diện tích tứ giácAEBC
c)Trên tia đối của tia DE lấy F sao cho DF=AC.Chứng minh BF là tia phân giác góc BAC
nhờ các bạn giải chi tiết giúp mình
Đề lỗi hay sao đó bạn ơi...
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a) [tex]\Delta[/tex] ADE là tam giác cân vì có đường trung tuyến đồng thời là đg cao
=> AD = AE mà AD = BC => AE = BC (1)
Kẻ EC, EC cắt AB tại K
=> [tex]\Delta[/tex] EAC = [tex]\Delta[/tex] DAC ( c.g.c)
=> [tex]\widehat{AEC}[/tex] = [tex]\widehat{ADC}[/tex] = 90 độ
Ta có : [tex]\Delta[/tex] EAK = [tex]\Delta[/tex] BCK ( cạnh huyền góc nhọn)
=> EK = KB => [tex]\Delta[/tex] EKB cân tại K => [tex]\widehat{KEB}[/tex] = 180 -[tex]\frac{\widehat{EKB}}{2}[/tex]
và AK = KC => [tex]\Delta[/tex] AKC cân tại K => [tex]\widehat{KCA}[/tex] = 180 -[tex]\frac{\widehat{AKC}}{2}[/tex]
mà [tex]\widehat{EKB}[/tex] = [tex]\widehat{AKC}[/tex] ( 2 goác đối đỉnh)
=>[tex]\widehat{KEB}[/tex] = [tex]\widehat{KCA}[/tex]
=> EB // AC => EBCA là hình thang (2)
Từ (1). (2) => EBCA là hình thang cân
b) Áp dụng pitago cho tam giác ADC=> AC = 30
Áp dụng hệ thức lượng cho tam giác ADC => DH = EH = 14.4
Áp dụng pitago cho tam giác ADH => AH = 10.8
EB = AC - 2AH ( ct này áp dụng cho hình thang cân , mik làm thường áp dụng luôn nếu bạn chưa học thì ns để mik chứng minh)
=> EB = 8.4
=> diện tích = [tex]\frac{1}{2}\times EH \times (EB+AC)[/tex] = 276.48
c) bạn ơi xem lại đề câu c dùm mik
Xem lại xem mik lm sai ở đâu k mà số xấu thế nhở
 
Top Bottom