Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho
ABC cân tại A (
= 36 độ ) . Trên các tia là tia đối của tia BA và CA lượt lấy D, E soa cho BE = BA = CD. Kẻ tia Cx // BE, tia Ey //BA' . BE cắt CD tại G, Cx cắt Ey tại I.
a. CMR: DBCE là hình thang cân
b. CMR: DC, EB là phân giác trong của
ADE
c. Tứ giác GBCI là hình gì ?
d, Gọi K là giao điểm DC, Ey. Tứ giác ADEK là hình gì ? Vì sao ?
Vẽ hình luôn dùm ak
a. CMR: DBCE là hình thang cân
b. CMR: DC, EB là phân giác trong của
c. Tứ giác GBCI là hình gì ?
d, Gọi K là giao điểm DC, Ey. Tứ giác ADEK là hình gì ? Vì sao ?
Vẽ hình luôn dùm ak