Toán Hình

M

minhvuong9cdt

Cho tam giác ABC cân ở A ( A khác 120 độ), vẽ ra phía ngoài của tam giác các tam giác đều ABD, ACE. Gọi O là giao điểm của BE và CD. CMR:
a)BE=CD
b)OB=OC
c)D,E cách đều đường thẳng BC.

a, Ta có : [TEX]\Delta BCD=\Delta CBE[/TEX] ( c-g-c )

\Rightarrow [TEX]BE=CD[/TEX]

b, [TEX]\Delta BCD=\Delta CBE[/TEX] ( c-g-c )

\Rightarrow [TEX] \widehat{OCB}=\widehat{OBC}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\Delta OBC[/TEX] cân tại O

\Rightarrow [TEX]OB=OC[/TEX]

Mà : [TEX]BE=CD[/TEX]

\Rightarrow [TEX]OC=OD[/TEX]

c, Kẻ DH , EK vuông góc vs BC.

[TEX]\Delta DHB=\Delta EKC[/TEX] ( cạnh huyền - góc nhọn )

\Rightarrow DH = EK

\Rightarrow cách đều ...

P/s : vít nhìu hok thanks! \Rightarrow vít ngắn cho nhanh .
 
T

trang4t

a, Ta có : [TEX]\Delta BCD=\Delta CBE[/TEX] ( c-g-c )

\Rightarrow [TEX]BE=CD[/TEX]

b, [TEX]\Delta BCD=\Delta CBE[/TEX] ( c-g-c )

\Rightarrow [TEX] \widehat{OCB}=\widehat{OBC}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\Delta OBC[/TEX] cân tại O

\Rightarrow [TEX]OB=OC[/TEX]

Mà : [TEX]BE=CD[/TEX]

\Rightarrow [TEX]OC=OD[/TEX]

c, Kẻ DH , EK vuông góc vs BC.

[TEX]\Delta DHB=\Delta EKC[/TEX] ( cạnh huyền - góc nhọn )

\Rightarrow DH = EK

\Rightarrow cách đều ...

P/s : vít nhìu hok thanks! \Rightarrow vít ngắn cho nhanh .

Ai nói là tớ không "thank", lần sau viết dài dài ra nhé, dài thì thank nhiều, ngắn thì cũng có "thank" nhưng mà... :p
 
Top Bottom