toán hình

T

thanchjt555

T

truongtuan2001

a Xét tam giác AMB và tam giác CMD có
góc AMB = góc CMD
BM=CM(gt)
AM=MD(gt)
=> Xác tam giác AMB =tam giác CMD
 
M

maimailabaoxa01

Hình như đề câu b sai. Mình sửa thế này không biết có đúng không.

tam giác ABC vuông góc ở A.Gọi M là trung điểm BC.Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD=MA.
a) Cm:tam giác AMB=tam giác CMD
b) Cm:AC=BD và AC song song BD
c) Cm:tam giác ABC=tam giác BCD.Tính số đo GÓC
BDC

b. Xét $\triangle AMC$ và $\triangle DMB$ có:
AM=MD (gt)
BM=MC (gt)
$\hat{BMD}=\hat{CMA}$
\Rightarrow $\triangle AMC=\triangle DMB$ (c-g-c)
\Rightarrow AC=BD và $\hat{DAC}=\hat{ADB}$
\Rightarrow $AC//BD$
c. Xét $\triangle ABC$ và $\triangle DCB$ có:
AB=CD (theo câu a)
BD=AC (theo câu b)
BC chung
\Rightarrow $\triangle ABC=\triangle CDB$
\Rightarrow $\hat{BAC}=\hat{CDB}=90^o$
 
Top Bottom