Cho tam giác ABC=DEF biết A= 60 độ , F=50 độ . Tính B :)
N nhatheo797 29 Tháng mười 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC=DEF biết A= 60 độ , F=50 độ . Tính B Last edited by a moderator: 29 Tháng mười 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC=DEF biết A= 60 độ , F=50 độ . Tính B
M maimailabaoxa01 29 Tháng mười 2015 #2 Ta có: △ABC=△DEF\triangle ABC=\triangle DEF△ABC=△DEF \Rightarrow C^=F^=50o\hat{C}=\hat{F}=50^oC^=F^=50o Dựa theo định lí về tổng ba góc trong của tam giác suy ra: B^=180o−A^−C^=180o−60o−50o=70o\hat{B}=180^o-\hat{A}-\hat{C}=180^o-60^o-50^o=70^oB^=180o−A^−C^=180o−60o−50o=70o
Ta có: △ABC=△DEF\triangle ABC=\triangle DEF△ABC=△DEF \Rightarrow C^=F^=50o\hat{C}=\hat{F}=50^oC^=F^=50o Dựa theo định lí về tổng ba góc trong của tam giác suy ra: B^=180o−A^−C^=180o−60o−50o=70o\hat{B}=180^o-\hat{A}-\hat{C}=180^o-60^o-50^o=70^oB^=180o−A^−C^=180o−60o−50o=70o