Toán Hình

A

anhnhduc001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC vuông tại A, điểm B(1;1). Trên tia BC lấy điểm M sao cho BM.BC=75. Phương trình đường thẳng AC:4x+3y-32=0. Tìm tọa độ điểm C biết Bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác MAC bằng $\frac{5\sqrt{5}}{2}$
picture.php

Ai cho hỏi sao điểm M đặt ngoài BC mà không phải đặt trong BC vậy?
 
L

lp_qt

picture.php


Gọi $K=(I) \cap AB$

theo phương tích: $BA.BK=BM.BC=75$

$AB=d_{B;AC}=5 \rightarrow BK=15 \rightarrow AK=10$

$AC^2=KC^2-AK^2=.....$

$C \in AC$ thoả mãn $AC=.......$
 
Last edited by a moderator:
A

anhnhduc001

"cap","tm".................................... mà vẽ M ờ trong được hả, sao trong sách vẽ ở ngoài............
 
Top Bottom