toán hinh

H

hocsinhchankinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giac ABC nội tiếp(O). Đương cao BE, CF cắt nhau tại H. M là trung điểm BC, AM cắt (O)=D. AD cắt HO tại G.
a, CM EFCB nội tiếp
b, G là trong tâm của tam giac ABC
.............................................................................................................................
Không sử dụng quá 5icon/1 bài viết
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Cho tam giac ABC nội tiếp(O). Đương cao BE, CF cắt nhau tại H. M là trung điểm BC, AM cắt (O)=D. AD cắt HO tại G.
a, CM EFCB nội tiếp
b, G là trong tâm của tam giac ABC

a) dễ rồi

b)Kẽ đk AI,dễ dàng cm BHCI là hbh =>H,M,I thẳng hàng và MI = MH=> AH // và =2OM=> AG =2GM đpcm
 
Top Bottom