Toán hình

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Từ điểm E ngoài đường tròn O, vẽ cát tuyến EAB và ECD với (O), I là giao điểm của AC và BD. Góc E =40, cung AB, BC, CD có cùng độ dài. Tính góc BIC?
2/ ABCD là tứ giác có 4 đỉnh thuộc đường tròn (O). K là giao điểm của AC và BD. Góc ABD=78, BCD=80, AKD=100. Tính góc ABD?
 
B

benvip1999pro

2. hình như \{ABC} =78 chứ không phải [TEX]\widehat{ABD}[/TEX]
Ta có :
[TEX]\widehat{AKD}[/TEX] =100 => [TEX]\widehat{BKC}[/TEX] = 100 ( đối đỉnh ) => [TEX]\widehat{KBC}[/TEX] + [TEX]\widehat{KCB}[/TEX] = 80 ( tổng 3 góc bằng 180 ) .
Ta có :
[TEX]\widehat{ABC}+\widehat{BCD} = 78+80 =158[/TEX] .

Mà [TEX]\widehat{KBC}+\widehat{KCB} = 80[/TEX]

=> [TEX]\widehat{ABK}+\widehat{KCD}=78[/TEX] (1)

Do tứ giác ABCD nội tiếp nên : [TEX]\widehat{ABD}=\widehat{ACD}[/TEX] ( cùng nhìn cung AD ) (2)

Từ (1) và (2) => $\widehat{ABD}=\widehat{ACD} = 39$ . Vậy $\widehat{ABD}= 39$.
Cái nầy hình như bt trong sách VIolympic phải .
:D:D:D:D

Mod: Hoan nghênh bạn giải bài nhưng bạn đã vi phạm 1 lỗi nhiều lần.
Mời bạn xem: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
Lần sau có thể bạn sẽ bị delete bài viết nếu tiếp tục vi phạm
Cảm ơn bạn, chúc bạn học tốt! @};-
 
Last edited by a moderator:
B

benvip1999pro

1. Sử dụng tính chất : góc nội tiếp và cung bằng nhau sẽ tính được :
[TEX]\widehat{BIC}[/TEX] = 70.
Cách giải hơi lâu . Nhưng kết quả đúng . Lúc khác mình post bài cho

Việt Anh hãy ấn "sửa bài" đế xem cách gõ công thức
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom