Toán Hình

A

anhie_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho đường thẳng A và 3 điểm A,B,C trong đó đường thẳng A không cắt các đoạn thẳng AB và AC.Đường thẳng A có cắt đoặn thẳng B,C không??
2,Cho n tia chung gốc tạo thành tất cả 190 góc.Tính ''n''
Cảm ơn nhé!!^^
 
N

nhuquynhdat

Đường thẳng a ko cắt đoạn AB $\to a//AB$

Đường thẳng a ko cắt đoạn AC $\to a// AC$

$\to A, B, C$ thẳng hàng

$\to$ a ko cắt BC
 
E

eye_smile

2.Có n tia chung gốc thì tạo thành số góc là $\dfrac{n(n-1)}{2}$ (Cái này là công thức chứng minh nhá)
Theo đề bài, ta có:
$\dfrac{n(n-1)}{2}=190$
\Leftrightarrow $n(n-1)=380=19.20$
\Rightarrow n=20
Vậy n=20
 
Top Bottom