cho tam gấc ABC vuông tại a. có đường cao AH, AB=3cm,AC=4cm. tính AH:)>-
S sagacious 12 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam gấc ABC vuông tại a. có đường cao AH, AB=3cm,AC=4cm. tính AH>-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam gấc ABC vuông tại a. có đường cao AH, AB=3cm,AC=4cm. tính AH>-
W winda 12 Tháng chín 2013 #2 Áp dụng công thức: [TEX]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2} \Rightarrow AH= \frac{12}{5}(cm)[/TEX]
Áp dụng công thức: [TEX]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2} \Rightarrow AH= \frac{12}{5}(cm)[/TEX]
P pandahieu 12 Tháng chín 2013 #3 winda said: Áp dụng công thức: [TEX]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2} \Rightarrow AH= \frac{12}{5}(cm)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách trên không sai nhưng lớp 8 đâu đã học công thức đó nên bạn phải chứng minh ... Ngoài ra còn có cách sau: Tính $BC=5$ (theo pytago) $AH^2=9-BH^2=16-CH^2$ \Rightarrow $9-(5-CH)^2=16-CH^2$ Tới đây giải cái này ra ta cũng tìm được CH \Rightarrow Ta tính được AH theo Pytagon Last edited by a moderator: 12 Tháng chín 2013
winda said: Áp dụng công thức: [TEX]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2} \Rightarrow AH= \frac{12}{5}(cm)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách trên không sai nhưng lớp 8 đâu đã học công thức đó nên bạn phải chứng minh ... Ngoài ra còn có cách sau: Tính $BC=5$ (theo pytago) $AH^2=9-BH^2=16-CH^2$ \Rightarrow $9-(5-CH)^2=16-CH^2$ Tới đây giải cái này ra ta cũng tìm được CH \Rightarrow Ta tính được AH theo Pytagon
S sagacious 12 Tháng chín 2013 #4 winda said: Áp dụng công thức: [TEX]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2} \Rightarrow AH= \frac{12}{5}(cm)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn giải theo cách lớp mấy thế? mình ko hiểu bạn giải theo cách lớp 7 hoặc lớp 8 được ko
winda said: Áp dụng công thức: [TEX]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2} \Rightarrow AH= \frac{12}{5}(cm)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn giải theo cách lớp mấy thế? mình ko hiểu bạn giải theo cách lớp 7 hoặc lớp 8 được ko
W winda 12 Tháng chín 2013 #5 He, Uh, thì có Cách2: Từ công thức tính diện tích tam giác suy ra [TEX]AH.BC=AB.AC \\ \Leftrightarrow AH=\frac{AB.AC}{BC}[/TEX] Mà [TEX]BC=\sqrt[]{AB^2+AC^2} \Rightarrow AH=?[/TEX]
He, Uh, thì có Cách2: Từ công thức tính diện tích tam giác suy ra [TEX]AH.BC=AB.AC \\ \Leftrightarrow AH=\frac{AB.AC}{BC}[/TEX] Mà [TEX]BC=\sqrt[]{AB^2+AC^2} \Rightarrow AH=?[/TEX]
S sagacious 12 Tháng chín 2013 #6 pandahieu said: Cách trên không sai nhưng lớp 8 đâu đã học công thức đó nên bạn phải chứng minh ... Ngoài ra còn có cách sau: Tính $BC=5$ (theo pytago) $AH^2=9-BH^2=16-CH^2$ \Rightarrow $9-(5-CH)^2=16-CH^2$ Tới đây giải cái này ra ta cũng tìm được CH \Rightarrow Ta tính được AH theo Pytagon Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình ko hiểu bạn giải cụ thể hơn đc ko vậy! thanks
pandahieu said: Cách trên không sai nhưng lớp 8 đâu đã học công thức đó nên bạn phải chứng minh ... Ngoài ra còn có cách sau: Tính $BC=5$ (theo pytago) $AH^2=9-BH^2=16-CH^2$ \Rightarrow $9-(5-CH)^2=16-CH^2$ Tới đây giải cái này ra ta cũng tìm được CH \Rightarrow Ta tính được AH theo Pytagon Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình ko hiểu bạn giải cụ thể hơn đc ko vậy! thanks