toán hình

T

toiyeulopminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD ( AB// CD). Gọi I là giao điểm của AC và BD. Đường thẳng qua I song song với hai đáy cắt BC ở J, AD ở K:
a, C/m I là trung điểm của KJ.
b, Cho AB =m, AC = n. Tính diện tích ABCD và diện tích AIB theo m và n.
Các pn giúp mik nhé! Mik làm câu a r, các pn giúp mik làm câu b nha ;)
 
P

parkjiyeon1999

Cho hình thang ABCD ( AB// CD). Gọi I là giao điểm của AC và BD. Đường thẳng qua I song song với hai đáy cắt BC ở J, AD ở K:
a, C/m I là trung điểm của KJ.
b, Cho AB =m, AC = n. Tính diện tích ABCD và diện tích AIB theo m và n.
Các pn giúp mik nhé! Mik làm câu a r, các pn giúp mik làm câu b nha ;)
Đề phải là đường thẳng qua I song song với hai cạnh bên chứ không phải hai đáy nhak bạn
 
P

parkjiyeon1999

Áp dụng định lý Ta-let trong $\Delta{DAB}$ có:

$\frac{DA}{KD}=\frac{AB}{KI}$ (1)

Áp dụnh định lý Ta-let trong $\Delta{ABC}$ có:

$\frac{AC}{IC}=\frac{AB}{IJ}$ (2)

Áp dụng định lý Ta-let trong $\Delta{ADC}$ có:

$\frac{DA}{KD}=\frac{AC}{IC}$ (3)

Từ (1), (2) và (3) \Rightarrow $\frac{AB}{KI}=\frac{AB}{Ị}$

\Rightarrow KI=IJ

hay I là trung điểm của KJ
 
Top Bottom