Toán hình

P

pingkoham

T

tranvanhung7997

Trung điểm của MN có tọa độ là ([TEX]\frac{5}{2};\frac{7}{2}[/TEX]).Vecto MN(3;1)
\Rightarrow PT đường trung trực của MN (d1) là: 3x+y-11=0
MN // AC \Rightarrow Trung trực của MN chính là trung trực của AC
\Rightarrow Giao điểm của trung trực MN và AC là điểm I
Mà I thuộc đường thẳng (d2): 2x-y-4=0
I=(d1) \bigcap_{}^{} (d2) \Rightarrow I(3;2)
\Rightarrow PT đt AC là: x-3y+3=0
Do B thuộc trung trực của MN \Rightarrow B(11-3a;a)
M là trung điểm của AB \Rightarrow A(3a-9;6-a)
Mà A thuộc PT đt AC \Rightarrow (3a-9)-3(6-a)+3=0
\Rightarrow a=4
\Rightarrow B(-1;4) ; A(3;2)
Dễ thấy A trùng I \Rightarrow Không tồn tại hình thoi T/m bài ra
 
Top Bottom