Toán hình @!

E

endinovodich12

N

nguyenbahiep1

Câu 1 :
Cho tam giác ABC có trọng tâm G(1;1) và AH có phương trình d: 2X-Y+1=0 là đường cao hai đỉnh B;C thuộc d' có phương trình : X+2Y-1=0 ,Tìm toạ độ các đỉnh ABC . Biết diện tích ABC = 6


Viết lại đề đoạn màu tím tôi ko hiểu bạn viết cái gì
 
N

nobeltheki21

Hoi

Câu 1 Cho tam giác ABC có trọng tâm G(1,1)và AH có phương trình d: 2X-Y+1=0 là đường cao, hai đỉnh BvàC thuộc d' có phương trình : X+2Y-1=0 ,Tìm toạ độ các đỉnh ABC . Biết diện tích ABC = 6
có phải vậy ko b?chứ mìh làm xog mà sai đề thj tội mìh.
 
H

hoangtrongminhduc

Gọi I(X;Y) (I thuộc d')
A thuộc d=>A(a;2a+1)
ta có vectoAG=2GI =>1-x=2X-2,2x=2Y-2<=>X=1,5-0,5x,Y=1-x <=>I(1,5-0,5x;1-x)
thay tọa độ I vào d'tìm đc x=1
với x=1<=>A(1;3), I(1;0)
H=d\bigcap_{}^{}d'<=>H(-1/5;3;5)
C thuộc d'<=>C(1-2c;c) =>AH=
gif.latex

ta có Sabc=6<=>Saic=3<=>3=(AH.IC)/2
<=>
gif.latex

với c=1<=>C(-1;1)=>B(3;-1)
với c=-1<=>C(3;-1)=>B(-1;1)
vậy A(1;3) B(3;-1) C(-1;1) hoặc A(1;3)B(-1;1)C(3;-1)
 
Top Bottom