T
tunghp1998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Điểm P thay đổi và nằm trong tam giác ABC vuông cân ở B.
a) Nếu $\hat{BPC}=135^o$. CMR: $PA^2=2PB^2+PC^2$
b) AP cắt BC tại M, CP cắt AB tại N, Q đối xứng với B qua trung điểm của MN. CMR PQ đi qua một điểm cố định.
Mong mọi người giúp đỡ.
a) Nếu $\hat{BPC}=135^o$. CMR: $PA^2=2PB^2+PC^2$
b) AP cắt BC tại M, CP cắt AB tại N, Q đối xứng với B qua trung điểm của MN. CMR PQ đi qua một điểm cố định.
Mong mọi người giúp đỡ.