toán hình

J

jungkk6b

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC. BA=8cm;AC=6cm.
a)Tính diện tích tam giác ABC.
b)Biết BM=1/3 BC; AN=1/3 AC. Nối M với N.Tính diện tích hình thang BANM.
Ai giúp đc tui cảm ơn trước nha


đê bài thiếu dữ kiện

ví dụ đó là tam giác vuông hoặc cân gì đó chẳng hạn
 
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác vuông ABC . Độ dài BA=8cm ; AC=6cm.
a)Tính S tam giác ABC.
b)Biết BM=1/3 BC; AN=1/3 AC. Nối M với N.Tính S hình thang BANM.
Tui đã tìm ra S ABC bằng 24 cm2 rồi.Cảm ơn trước nha

câu a
[TEX]S_{ABC} = \frac{1}{2}.AB.AC = 24 cm^2[/TEX]
câub

[TEX]BC = 10 \\ S_{ABMN} = S_{ABC} - S_{NCM} = 24 - \frac{2}{3}.\frac{2}{3}.S_{ABC} = \frac{40}{3}[/TEX]
 
Top Bottom