Toán Hình

T

tunghp1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao ứng với cạnh đáy và cạnh bên lần lượt là 15,6cm và 12cm. Tính cạnh BC.

Bài 2:
Cho tam giác ABC vuông tại A, đuờng cao AH. Tia phân giác của $\hat{HAC}$ cắt HC ở D. Gọi K là hình chiếu của D trên AC. Biết BC=25cm, DK=6cm và AB>2DK. Tính AB.
 
P

phatthemkem

1) 2SABC=$AH.BC$=$BK.AC$
\Rightarrow $\frac{BC}{AC}$=$\frac{BK}{AH}$=$\frac{12}{15,6}$=$\frac{10}{13}$ $(1)$
Đặt $CH$=$x$\Rightarrow $BC=2x, AC=\sqrt{x^2+243,36}$
\Rightarrow $(1)$\Leftrightarrow $\frac{2x}{\sqrt{x^2+243,36}}$=$\frac{10}{13}$
giải phương trình, tìm ra $x$=$6,5 cm$
Vậy $BC$=$13 cm$
 
T

tunghp1998

Ai làm giúp bài này với

Cho tứ giác ABCD có $\hat{B}=\hat{D}=90^o$, AB=AD. Điểm M nằm trên cạnh BC và điểm N nằm trên cạnh CD sao cho $AM \perp BN$ tại H. AN cắt DM tại K. CMR AH.AM=AK.AN
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Ai làm giúp bài này với

Cho tứ giác ABCD có $\hat{B}=\hat{D}=90^o$, AB=AC. Điểm M nằm trên cạnh BC và điểm N nằm trên cạnh CD sao cho $AM \perp AN$ tại H. AN cắt DM tại K. CMR AH.AM=AK.AN



bạn xem lại đề bài

tứ giác mà có góc B = 90

thì AB không bằng AC được nhé bạn

vì trong tam giác ABC có góc B vuông thì AC là cạnh huyền cạnh lớn nhất rồi nhé bạn
 
N

nguyenbahiep1

Chán thật, không ai giúp mình được bài này sao????????????




gợi ý

câu này thực chất là đi chứng minh góc AKD vuông nhé bạn

ta có theo pytago

[TEX]AH.AM = AB^2[/TEX]



[TEX]AK.AN = AD^2[/TEX]

vì AB = AD nên dẫn đến điều phải chứng minh
 
Last edited by a moderator:
T

tunghp1998

Một bài toán nữa:

Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AD, trực tâm H. Biết $\hat{BAC}<90^o, AH=14cm, BH=HC=30cm$. Tính AD.
 
B

buithinhvan77

Giải đầy đủ như sau!...............

Ai làm giúp bài này với
Cho tứ giác ABCD có $\hat{B}=\hat{D}=90^o$, AB = AD. Điểm M nằm trên cạnh BC và điểm N nằm trên cạnh CD sao cho $AM \perp BN$ tại H. AN cắt DM tại K. CMR AH.AM=AK.AN

Ta có tg.ABM = tg.BCN (g.c.g)
=> BM = CN
=> CM = DN
=> tg.ADN = tg.DCM (c.g.c.)
=> ^DAN = ^CDM
Mà AD⊥DC => AN⊥DM
Trong tam giác ABM có BH là đường cao nên AH.AM = AB^2 (1)
Trong tam giác ADN có DK là đường cao nên AK.AN = AD^2 (2)
Mà AB = AD nên kết hợp (1) và (2) ta có Đpcm
 
Last edited by a moderator:
T

tunghp1998

Ta có tg.ABM = tg.BCN (g.c.g)
=> BM = CN
=> CM = DN
=> tg.ADN = tg.DCM (c.g.c.)
=> ^DAN = ^CDM
Mà AD⊥DC => AN⊥DM
Trong tam giác ABM có BH là đường cao nên AH.AM = AB^2 (1)
Trong tam giác ADN có DK là đường cao nên AK.AN = AD^2 (2)
Mà AB = AD nên kết hợp (1) và (2) ta có Đpcm

Sao mà tam giác ABM lại bằng tam giác BCN được hả bạn?
 
T

tunghp1998

Một bài toán đại số khác .

Với x\geq 0, tìm GTNN của hàm số $y=\frac{4x^2+8x+13}{6(1+x)}$
 
Top Bottom