T
tunghp1998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có dạng bài tập này mình không biết giải cách nào. Mong mọi người chỉ giáo!!!
1)Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC cân tại A, đường cao AD, trực tâm H. Biết rằng [TEX] \hat{BAC} [/TEX][TEX]< 90^o[/TEX], AH=14cm, BH=HC=30cm. Tính AD?
2)Cho [TEX]\triangle[/TEX] ABC vuông tại A, gọi I là giao điểm các đưòng phân giác. Biết IB=[TEX]sqrt{5}[/TEX], IC=[TEX]\sqrt{10}[/TEX], Tính AC
Không ai giúp mình được hai bài toán này sao, đây là hai bài trong cả một dạng toán mà mình ko giải được. Mong mọi người giúp với!!!!
1)Cho [TEX]\triangle \[/TEX]ABC cân tại A, đường cao AD, trực tâm H. Biết rằng [TEX] \hat{BAC} [/TEX][TEX]< 90^o[/TEX], AH=14cm, BH=HC=30cm. Tính AD?
2)Cho [TEX]\triangle[/TEX] ABC vuông tại A, gọi I là giao điểm các đưòng phân giác. Biết IB=[TEX]sqrt{5}[/TEX], IC=[TEX]\sqrt{10}[/TEX], Tính AC
Không ai giúp mình được hai bài toán này sao, đây là hai bài trong cả một dạng toán mà mình ko giải được. Mong mọi người giúp với!!!!
Last edited by a moderator: