toán hình

A

adele

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho hình tam giác abc ,m và n lần lượt là trung điểm các cạnh ab,bc,nối cm và an cắt nhau tại Q
a) so sánh diện tích Qmb và diện tích Qnc
b) nối a với Q kéo dài cắt bc tại p .Chứng minh p là trung điểm bc
2)cho hình thang abcd có cd=3ab.Kéo dài ad về phía a ,kéo dài bc về phía b và chúng cắt nhau tại o, biết diện tích oab=5cm2 tính diện tích abcd
làm nhanh nha mai nộp
 
Last edited by a moderator:
M

meomiutiunghiu

Nè , nè, mấy bài này lớp 8 mà , thôi, cứ giải ^^

1. Chịu
2.
Ta chứng minh tam giác OAB đồng dạng với tam giác ODC ( g.g)

Ta có:

[TEX](\frac{AB}{DC})^2[/TEX] =[TEX] \frac{S_\large\Delta OAB}{S_\large\Delta ODC}[/TEX]

hay [TEX](\frac{1}{3})^2[/TEX] [TEX]=\frac{S_\large\Delta OAB}{S_\large\Delta ODC}[/TEX]

Giải ra ta được :[TEX] S_\large\Delta ODC = 15 cm^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S_ABCD =S_\large\Delta ODC - S_\large\Delta OAB[/TEX]

[TEX]=15 -5 =10 ( cm^2)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom