toán hình

C

cobemuadong97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình up lên mấy bài hình mọi người cùng làm nhé...!!!...^^...

1, cho đường tròn (O:R), hai điểm C,D thuộc đường tròn, B là điểm chính giữa của cung nhỏ CD. kẻ đường kính AB, trên tia đối của tia AB lấy điểm S, SC cắt đường tròn ở M, MD cắt AB ở K, MB cắt AC ở H.
a, chứng minh góc BMD=gócBAC
b, HK//CD
c,OK.OS=R^2

2, cho (O:R) đường kính AB, kẻ đường thẳng d tiếp xúc đường tròn tại A. trên d lấy 2 điểm M và Q (Q nằm giữa A và M). các đường thẳng BM , BQ cắt đường tròn ở N và P. CMR:
a, BM.BN=BQ.BP
b, tứ giác MNPQ nội tiếp
c, BN+BM+BP+BQ > 8R

3, cho (O:R), kẻ cát tuyến d không đi qua tâm O cắt đường tròn ở A và B. từ điểm C trên d (C nằm ngoài đường tròn) kẻ tiếp tuyến CM và CN. gọi H là trung điểm của AB, OH cắt CN ở K.
a, CM 4 điểm C,O,H,N cùng nằm trên 1 đường tròn
b, CM: KN.KC=KH.KO
c, CO cắt đường tròn tại I. CM: I cách đều CM, CN, MN
d, đường thẳng qua O // MN cắt CM, CN thứ tự ở E và F. tìm vị trí của C trên d để diện tích tam giác CÈ là nhỏ nhất

4, cho hình thang ABCD nọi tiếp (O) (AD là đáy lớn, BC là đáy nhỏ). AB cắt CD ở I. các tiếp tuyến của đường tròn tại B và D cắt nhau tại K
a, chứng minh tứ giác OBID, OBKD nội tiếp
b, chứng minh IK//BC
c, hình thang ABCD phải thỏa mãn điều kiện gì để tứ giác AIKC là hình bình hành?
 
Top Bottom