toán hình

N

nhithithu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

toán đại

Ba cô bé nhặt được 770 hạt dẻ và quyết định chia theo tỉ lệ tuổi.Cứ Me-ri được 4 hạt thì ne-li được 3 hạt và sau khi Me-ri được 6 hạt thì Xu-đi được 7 hạt.Vậy mỗi cô bé được bao nhiêu hạt dẻ?
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

gọi số hạt dẻ của Me-ri là M
số hạt dẻ của Ne-li là N
số hạt dẻ của Xu-đi là X
theo giả thiết , ta có 2 tỉ số
M/4 = N/3
M/6 = X/7

quy đồng 2 tỉ lệ thức ta có
M/12 = N/9 = X/14 = (M+N+X)/(12+9+14) = 770/35 = 22
SUY RA
số hạt dẻ Me-ri được là
22 x 12 = 264 (hạt)
số hạt dẻ Ne-li được là
22 x 9 = 198 (hạt)
số hạt dẻ Xu-đi được là
22 x 14 = 308 (hạt)

p/s: lời lẽ chị k bjk đúg k nữa. lâu òy k làm dạng này nên k nhớ. đại khái cách làm là thế, còn lời lẽ em tự trình bày nhé :D
 
Last edited by a moderator:
N

nhithithu

gọi số hạt dẻ của Me-ri là M
số hạt dẻ của Ne-li là N
số hạt dẻ của Xu-đi là X
theo giả thiết , ta có 2 tỉ số
M/4 = N/3
M/6 = X/7

quy đồng 2 tỉ lệ thức ta có
M/12 = N/9 = X/14 = (M+N+X)/(12+9+14) = 770/35 = 22
SUY RA
số hạt dẻ Me-ri được là
22 x 12 = 264 (hạt)
số hạt dẻ Ne-li được là
22 x 9 = 198 (hạt)
số hạt dẻ Xu-đi được là
22 x 14 = 308 (hạt)

p/s: lời lẽ chị k bjk đúg k nữa. lâu òy k làm dạng này nên k nhớ. đại khái cách làm là thế, còn lời lẽ em tự trình bày nhé :D

Hoàn toàn chính xác đó chị,em cảm ơn chị nhiều!!!!
 
Top Bottom