N
ngocanh_181
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho đường tròn tâm O và 2 đường kính AB CD vuông góc với nhau, P là một điểm bất kì trên cung nhỏ AB. Nối CP và BP cắt OA và OD tương ứng tại M và N. Chứng minh rằng [TEX]\frac{OM}{MA} . \frac{ON}{ND}[/TEX] luôn không đổi .
Bài 2 : M là một điểm nằm trong tam giác ABC. Đường thẳng AM,BM,CM cắt BC,AC,AB lần lượt tại [TEX]A_1, B_1,C_1[/TEX].Tìm vị trí của M sao cho biểu thức [TEX]\frac{AM}{MA_1}.\frac{BM}{MB_1}.\frac{CM}{MC_1} Min[/TEX]
Bài 2 : M là một điểm nằm trong tam giác ABC. Đường thẳng AM,BM,CM cắt BC,AC,AB lần lượt tại [TEX]A_1, B_1,C_1[/TEX].Tìm vị trí của M sao cho biểu thức [TEX]\frac{AM}{MA_1}.\frac{BM}{MB_1}.\frac{CM}{MC_1} Min[/TEX]