toán hình

A

anhanhlanchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại A . Trên cạnh AB lấy điểm D , trên cạnh Ac lấy điểm E sao cho AD=AE . Gọi M là giao điểm của BE và CD. c/m: a)Các hình chiếu của BD và CE trên BC bằng nhau .
b)BE=CD
c) tam giác BMD =CME
d) AM là tia phân giác của góc BAC
e) BE >(BC+DE)/2
Trước hết là câu e............;););):)
 
V

vansang02121998

b) Ta có [tex]\triangle{ABC}[/tex] cân tại A
=> AB = AC ( định nghĩa tam giác cân )
- Xét [tex]\triangle{ABE}[/tex] và [tex]\triangle{ACD}[/tex]
có AB = AC ( chứng minh trên )
[tex]\widehat{A}[/tex] chung
AE = AD ( giả thiết )
=> [tex]\triangle{ABE}=\triangle{ACD}[/tex] ( c.g.c )
=> BE = CD
 
D

daicatung98

minh cung co bai nay nek:

cho tam giac ABC c^<a^ cho goc b^=60.:
a)cho sanh ab voi bc
b)so sanh ab,ac,bc
 
Top Bottom