Toán hình

P

pepinkbear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn có tâm O và đường kính AB. Gọi M là điểm chính giữa cung AB, P là một điểm thuộc cung AB. ( p#A,B) AP cắt OM ={c}, OM cắt BP ={D}. Tiếp tuyến nửa đường tròn ở P cắt CD={I}
CM: I là trung điểm của CD
 
K

khanh_ndd

Dễ thấy tg[TEX]ACO[/TEX] đồng dạng tg [TEX]ABP \Rightarrow \hat{ICP} =\hat{ACO}=\hat{ABP}[/TEX]. Lại có IP là tiếp tuyến nên[TEX]\hat{IPC}=\hat{ABP} \Rightarrow \hat{ICP}=\hat{IPC} \Rightarrow [/TEX] tg[TEX]ICP[/TEX] cân tại [TEX]I \Rightarrow I[/TEX] là trung điểm CD
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom