Toán hình

C

cui123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hvuông ABCD. trên cạnh BC lấy Pvaf trên tia đối của tia BC lấy Rsao cho AP vuông góc với AR. AR cắt CD tạu S. AP cắt DC tại Q. SP cắt QR tại H. Gọi M,N là trung điểm của RQ và SP. PS cắt AD tại I , AM cắt BC tạu J. CMR:
a) tam giác AQR và ÁP cân
b)A,P,Q thẳng hàng và SP//AM
c) Tg IAJP là hbh
d) tg AMHN là hcn
e) D,B,N,M thẳng hàng
Giúp tôi với:(
 
H

hell_angel_1997

cho hvuông ABCD. trên cạnh BC lấy Pvaf trên tia đối của tia BC lấy Rsao cho AP vuông góc với AR. AR cắt CD tạu S. AP cắt DC tại Q. SP cắt QR tại H. Gọi M,N là trung điểm của RQ và SP. PS cắt AD tại I , AM cắt BC tạu J. CMR:
a) tam giác AQR và ÁP cân
b)A,P,Q thẳng hàng và SP//AM
c) Tg IAJP là hbh
d) tg AMHN là hcn
e) D,B,N,M thẳng hàng
Giúp tôi với:(
a, áp dụng mấy cặp tam giác = nhau là ra
b, A, P, Q thẳng hàng cho sẵn rồi:|
SP//AM do cùng vuông góc với QR
c, các cạnh đối //
d, có 3 góc vuông
e, BD và MN đều là đường trung trực của AC
 
Q

quynhnhung81

tui làm đây nè!!! nhớ thanks cho cái nha

Bài 1:g' DAQ + QAB = 90* và g' RAB + BAQ = 90* \Rightarrow DAQ = RAB
tương tự ta cũng có SAD= PAB
tam giác RAB = tam giác QAD (g.c.g) \Rightarrow AR = AQ \Rightarrow tam giác RAQ cân tại A
tam giác ADS = tam giác ABP (g.c.g) \Rightarrow AS= SP \Rightarrow tam giác ASP cân tại A
b) A, P, Q thẳng hàng ở giả thiết đã cho rùi mờ
ta có RC vuông góc với SQ, QA vuông góc với RS
\Rightarrow P là trực tâm của tam giác RSQ \Rightarrow SH vuông góc RQ
tam giác ARQ cân tại A mà AM là trung tuyến \Rightarrow AM cũng là đường cao \Rightarrow AM vuông góc với RQ
\Rightarrow AM // SH \Rightarrow AM // SP
c) ta có AD vuông góc với SQ và RC vuông góc với SQ \Rightarrow AD // RC \Rightarrow AI // JP
AM// SP \Rightarrow AJ// IP
\Rightarrow dpcm
d) AN vuông gó với SP, AM vuông góc với RQ, SH vuông góc vs RQ
\Rightarrow dpcm
thui tam dung o day đã, tí nữa giải tiếp
 
Q

quynhnhung81

tiếp nè!

e)
AD = DC \Rightarrow D thuộc đường trung trực của AC
tam giác ANP vuông cân tại N \Rightarrow NA =NP
tam giác SCP vuông tại C có CN là trung tuyến \Rightarrow CN = SN =NP
\Rightarrow AN = NC \Rightarrow N thuộc đường trung trực của AC
AB= BC\Rightarrow B thuộc đường trung trực của AC
tam giác AMQ vuông cân tại M \Rightarrow AM=MQ
tam giác RCQ vuông tại C có CN là đường trung tuyến \Rightarrow CM = RM = MQ
\Rightarrow AM = MC \Rightarrow M thuộc đường trung trực của AC
\Rightarrow dpcm
 
T

thuyduong8a

bài này o wuyen? " mot so bai tap namg cao va chuyen de toan 8"
cki em mua nhe, cach giai tuong tu ,.....:)>-
 
Top Bottom