S
sweetcandy_lovely
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, trực tâm H. Đường thẳng vuông góc với AB kẻ từ B cắt đường thẳng vuông góc với AC kẻ từ C tại D
a, Chứng minh tứ giác BHCD là hình bình hành
b, Gọi M là trung điểm của BC, O là trung điểm của AD. Chứng minh 2OM=AH
c, Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Chứng minh ba điểm H,G,O thẳng hàng
Bài 2 ( mình làm được phần a,b rồi còn phần c,d các bạn giúp mình nha!)
Cho tam giác vuông ở A, đường cao AH
a, Chứng minh AH.BC=AB.AC
b, Gọi M là điểm nằm giữa B và C. Kẻ MN vuông góc với AB, MP vuông góc với AC ( N thuộc AB, P thuộc AC). Tứ giác ANMP là hình gì? Tại sao?
c, Tính số đo góc NHP?
d, Tìm vị trí M trên BC để NP có độ dài ngắn nhất?
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, trực tâm H. Đường thẳng vuông góc với AB kẻ từ B cắt đường thẳng vuông góc với AC kẻ từ C tại D
a, Chứng minh tứ giác BHCD là hình bình hành
b, Gọi M là trung điểm của BC, O là trung điểm của AD. Chứng minh 2OM=AH
c, Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Chứng minh ba điểm H,G,O thẳng hàng
Bài 2 ( mình làm được phần a,b rồi còn phần c,d các bạn giúp mình nha!)
Cho tam giác vuông ở A, đường cao AH
a, Chứng minh AH.BC=AB.AC
b, Gọi M là điểm nằm giữa B và C. Kẻ MN vuông góc với AB, MP vuông góc với AC ( N thuộc AB, P thuộc AC). Tứ giác ANMP là hình gì? Tại sao?
c, Tính số đo góc NHP?
d, Tìm vị trí M trên BC để NP có độ dài ngắn nhất?