Toán hình

D

datnickgiday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có ba cạnh AB; BC; AC lần lượt tỉ lệ nghịch với [TEX]\frac{1}{3} ; \frac{3}{5} ; \frac{5}{7}[/TEX]. Chu vi của tam giác bằng [TEX] \frac{10000}{53}[/TEX]
a) Tính AB, BC, AC với 9 chũ số phần thập phân
b) Tìm chữ số thập phân thứ 15 của AB, BC, AC
 
B

bboy114crew

Cho tam giác ABC có ba cạnh AB; BC; AC lần lượt tỉ lệ nghịch với [TEX]\frac{1}{3} ; \frac{3}{5} ; \frac{5}{7}[/TEX]. Chu vi của tam giác bằng [TEX] \frac{10000}{53}[/TEX]
a) Tính AB, BC, AC với 9 chũ số phần thập phân
b) Tìm chữ số thập phân thứ 15 của AB, BC, AC
theo bai ra ta co:
[TEX]AB . \frac{1}{3} = BC .\frac{3}{5} = AC . \frac{5}{7}[/TEX]
suy ra:
[TEX]\frac{AB}{3} =\frac{3BC}{5} =\frac{5AC}{7} [/TEX]
suy ra:
[TEX]\frac{15Ab}{45}=\frac{15BC}{25}=\frac{15AC}{21}[/TEX]
dung day ti le ta co:
[TEX]\frac{15Ab}{45}=\frac{15BC}{25}=\frac{15AC}{21} = \frac{15(ab+bc+ac}{45+25+21}=\frac{\frac{10000}{53}}{91}[/TEX]
den day tim AB,BC,Ac de rui!
 
Top Bottom