Toán hình

C

chontengi

1. Cho tam giác ABC có BC= 8,751; AC= 6,318; AB= 7,624
a) Tính chiều cao AH
b) Tính đường phân giác trong AD

2.Từ năm 1992 đến 2055 có bao nhiêu năm nhuận?

bài này chị sẽ nêu cách làm cho em nha :)

1/ a/ gọi BH = x

\Rightarrow HC = BC - x

Trong tam giác vuông ta có

[TEX]AH^2 = AB^2 - BH^2[/TEX] [TEX]AH^2 = AC^2 - (BC - x)^2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]AB^2 - x^2 = AC^2 - (BC - x)^2[/TEX]

thay số vào sẽ tìm đc x

\Rightarrow [TEX]AH = \sqrt{AB^2 - x^2}[/TEX]

b/ D nằm giữa H và B
\RightarrowBD = BH - HD
DC = HC + HD

Do AD là đg p/g => [TEX]\frac{AB}{AC} = \frac{BD}{DC}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{AB}{AC} = \frac{BH - HD}{HC + DC}[/TEX]

Từ đó tìm dc HD

[TEX]AD = \sqrt{AH^2 + HD^2}[/TEX]
 
C

chontengi

năm nhuận là những năm chia hết cho 4.
em nhìn vào 2 số cuối là biết
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

Có 16 năm thì phải

[TEX] \frac{2055 - 1992}4 +1=16,75[/TEX]
Làm như vậy thỳ đâu có tròn năm đâu...vậy làm gì có 16.75 năm :). Ta tíh như sau naz:
[tex]\frac{2055-1992+1}{4}=16[/tex]
Cái nj mới đúng zì níu như cộng sau là sai. Vì tíh số năm sau đó mới tíh số nhuận đc. Níu tíh số năm rùi chja cho 4 trc thỳ vô tìh ta đã công nhận sẽ có 1 năm nhuận mak` k cần cách 4 năm. Vậy nên dù kết quả chontengi có gần đúng thỳ vẫn k chấp nhận vì làm vậy sẽ sai nếu ở bài có kêt quả lớn hơn.
 
G

girltoanpro1995

16,75 thì lấy là 16.................................................................
Tại sao bạn lại làm tròn 16.75 = 16 @-). Vậy cách làm tròn ở lớp dưới đầu rồi?? Nếu đã làm tròn sao cậu k làm tròn 16.75 = 17 ?? Như vậy đúng hơn đó :). Cậu nói số năm phải làm tròn tớ công nhận nhưng ở bài này cách tíh cậu tíh sai. K thể tíh số năm nhuận trc rùi mới cộng 1. Ai cug~ bjk cộng 1 tức là cộng thêm 1 năm ( năm này là năm thường ) vậy sao lại cộng phía sau ? Nếu mún tíh năm nhuận sao lại để tíh hết số năm rùi mới tíh số nhuận ?? Cậu sai chỗ đặt 1 ở ngoài đó. Phải tíh thêm 1 trc' rùi mới tíh nhuận!
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

Hjc, cậu vẫn k công nhận nên tớ đàh giải thik thêm 1 lần nưã
Ý́ của cậu như sau :
Số năm thì lấy phần nguyên tức là sẽ lấy 16 chứ k phải là 17 => đáp án là 16.
Bây h tớ nói nhé : sẽ chấp nhận 17 năm nhuận vì tại sao k thể lấy nó ? Nếu cậu sinh ra đc 17 năm thỳ cậu phải lấy 16 tuổi vì ...phần nguyên àh..? Ma`k với lại t nhắc mãi là khj tíh số năm sẽ k có trường hợp sấp sỉ để mak` có cơ hội làm tròn. Nếu k tíh đến tháng thì có bao h cậu đc 16.75 tuổi k ? Nếu hiu~ thỳ tks tớ :))
Àh cái công thức cậu nói nữa : "muốn tính có bao nhiêu số ta lấy số cuối trừ số đầu chia khoảng cách sau đó cộng 1" thỳ t công nhận đúng nhưng đó là các năm liên tiếp nhau. Nếu cậu mún tíh năm nhuận thỳ cậu phải tíh ra hết tất cả các năm khoảng cách theo công thức đó rồi mới có thể áp dụng 4 năm có 1 năm nhuận đc. Nếu mak` tíh cộng 1 sau thỳ tức là cậu công nhận con 1 cuối đó chíh là năm nhuận =.=!
 
Top Bottom