Toán hình về tam giác

T

t.linh2111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho xoy khác góc bet. Lấy các điểm A ,B thuộc tia Ox sao cho OA < ỌB Gọi E là giao điểm của AD và BC. CHứng minh rằng:
a, AD = BC
b, Tam giác EAB bằng tam giác ACD
c, OE là phân giác của [TEX]\{xOy}[/TEX]
Mọi người ơi, mình đang cần gấp, mọi người giúp mình nhé !:):):):)

Đề bài không đủ dữ kiện và không rõ ràng
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

Cho xoy khác góc bet. Lấy các điểm A ,B thuộc tia Ox sao cho OA < ỌB Gọi E là giao điểm của AD và BC. CHứng minh rằng:
a, AD = BC
b, Tam giác EAB bằng tam giác ACD
c, OE là phân giác của [TEX]\widehat{xOy}[/TEX]
Mọi người ơi, mình đang cần gấp, mọi người giúp mình nhé !:):):):)

Đề bài không đủ dữ kiện và không rõ ràng
Đề chẳng hiểu gì cả
đề đúng chắc là
Cho [TEX]\widehat{xOy}[/TEX]khác góc bẹt .Lấy các điểm A,B thuộc tia Ox sao cho OA<OB.Trên Oy lấy C và D sao cho OC=OA và OD=OB
a,AD=BC
b,Tam giác EAB =tam giác ECD
c, OE là fg của [TEX]\widehat{xOy}[/TEX]
bay giờ đơn giản rồi e làm đi
nhưng chị sửa nhiều quá chẳng bít có đúng ý e ko


 
Last edited by a moderator:
3

3820266phamtrinh

theo đề bài trên !

a, xét $\triangle$BCO và $\triangle$DAO
có OD=OB
OA=OC
$\hat{O}$ chung
\Rightarrow $\triangle$BCO = $\triangle$DAO (c.g.c)
\Rightarrow AD=CB
b, Tự cm được AB=CD (1)
$\triangle$BCO = $\triangle$DAO
\Rightarrow $\widehat{OBC}=\widehat{ADO}$ (2)
$\widehat{OAD}=\widehat{OCB}$ \Rightarrow $\widehat{BAD}=\widehat{BCD}$ (3)
Từ (1) (2) (3) \Rightarrow $\triangle$ABE = $\triangle$CDE ( g.c.g )
c, Xét $\triangle$BEO và $\triangle$DEO
OB=OD
OE chung
BE=ED ( $\triangle$ABE = $\triangle$CDE )
\Rightarrow $\triangle$BEO = $\triangle$DEO (c.c.c)
\Rightarrow $\widehat{BOE}=\widehat{EOD}$
\Rightarrow OE là tia phân giác $\widehat{xOy}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom