Toán Toán hình về tam giác đều, cân

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác đều ABC, trên tia đối của tia BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE=BC
a) CM tam giác ADE cân
b) Tính góc DAE
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A, CE vuông góc với AB, lấy điểm M nằm giữa B và C, vẽ MI vuông góc với AC. (E thuộc AB, I thuộc AB, J thuộc AC). CM MI + MJ = CE
 

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
nshd.png
Bài 1,
a,Xét [tex]\Delta ABD[/tex] và [tex]\Delta ACE[/tex], ta có:
[tex]AB=AC ;BD=CE;\widehat{ABD}=\widehat{ACE}[/tex] (kề với 2 góc bằng nhau là [tex]\widehat{ABC}=\widehat{ACB}[/tex])
=> AD=AE
=> T.g ADE cân tại A.
b,
[tex]\widehat{BAC}=\widehat{ABC}=\widehat{ACB}=60^{\circ}[/tex]

[tex]=>\widehat{ABD}=\widehat{ACE}=120^{\circ}[/tex]

[tex]=>\widehat{BAD}=\widehat{CAE}=30^{\circ}[/tex]

[tex]\widehat{DAE}=60^{\circ}+30^{\circ}+30^{\circ}=120^{\circ}[/tex]

Bài 2: Bạn xem lại đề nhé ^^
 
Top Bottom