Toán hình và toán số 7

H

hiemcokhotim_love

L

lonelyhearts

Bài 2:
Gọi đường trung trực của đoạn thẳng AB là d.
Vì M thuộc d nên AM = BM (Đ/L về tính chất của các điểm thuộc đường trung trực)
Vì N thuộc d nên AN = BN (Đ/L về tính chất của các điểm thuộc đường trung trực)
*Xét tam giác AMN và tam giác BMN có:
AM = BM (CMT)
MN là cạnh chung
AN = BN (CMT)
\Rightarrow Tam giác AMN = Tam giác BMN (c.c.c)
 
M

mafiaaotrang_boss

bài này khó thật đấy, mình chịu rồi, ai giải giúp đi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

nè tui làm cho nè: ta có 2x^2 + x - 7= 2( x^2+1/2x +1/2x+ 1/4- 13/14)
=2( x( x+ 1/2)+ 1/2( x+ 1/2)- 13/4 )
=2[ (1/2+x)(1/2+x) - 13/4]
=2[ (1/2+x)^2- 13/4]
=(1/2+ x)^4- 13/2
vì (1/2+x)^4 luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên (1/2+ x)^4- 13/2< -13/2 với mọi giá trị x do đó đa thức này vô nghiệm!
(thanks mình phát nhé mọi người!!! goodluck)
Bạn xem lại đi, đa thức này không vô nghiệm đâu
Hình như sai ở ngay bước đầu
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

Cho 2x^2+x-7=0
\Rightarrow 2x^2+x =7
\Rightarrow x^2+1/2 x=7/2
\Rightarrow x^2+2.x.1/4+1/16=7/2+1/16
\Rightarrow (x+1/4)^2=57/16
Tự làm tiếp
 
T

trydan

Bài của mafiaaotrang_boss sai ngay bước đầu rồi đó:) Các bước tiếp theo cũng sai luôn
Giải như cchhbibi là đúng rồi đó: (bước đầu hơi dài dòng) :|
[TEX]2x^2+x-7=0 \Leftrightarrow 2(x^2+2x \frac{1}{4}+ \frac{1}{16}) -\frac{57}{8}=0 \Leftrightarrow 2(x+ \frac{1}{4})^2=\frac{57}{8}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x+ \frac{1}{4})^2= \frac{57}{16} \Leftrightarrow x+\frac{1}{4}=\sqrt{\frac{57}{16}}[/TEX] hoặc [TEX]x+\frac{1}{4}=-\sqrt{\frac{57}{16}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x= \frac{\sqrt{57}-1}{4}[/TEX] hoặc [TEX]x= \frac{-\sqrt{57}-1}{4}[/TEX]
8-|


______________________________________________________________
Đừng háo thắng mà không đi xa được , việc học cũng giống như chạy marathon 42 km, phải biết giữ sức, những cây số đầu không mấy quan trọng, không học nhồi học nhét, không ham ánh hào quang hão huyền, làm sao để càng về sau càng khổng lồ, đó mới là kết quả thật sự.

 
Top Bottom