Toán Toán Hình và Toán Đại lớp 9

Trang Nhung Nguyễn

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
6
4
21
21
Bắc Ninh

Attachments

  • 19074012_1729874033973826_830570090_n.jpg
    19074012_1729874033973826_830570090_n.jpg
    64 KB · Đọc: 65
  • 20216456_1729874037307159_522342510_o.jpg
    20216456_1729874037307159_522342510_o.jpg
    172.8 KB · Đọc: 61
  • 20226562_1729874057307157_1086320718_o.jpg
    20226562_1729874057307157_1086320718_o.jpg
    191.4 KB · Đọc: 71

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
22
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
hình
C1 [tex]\sin A=\frac{BH}{AB}\rightarrow BH=...[/tex]
C2 [tex][tex]\sin A=\frac{CK}{AC}\rightarrow CK=...[/tex][/tex]
đại 2
[tex]\frac{3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}=\sqrt{3}-1[/tex]
[tex]\frac{\sqrt{8-2\sqrt{15}}}{\sqrt{10}-\sqrt{6}}=\frac{\sqrt{(\sqrt{5}-\sqrt{3})^{2}}}{\sqrt{10}-\sqrt{6}}=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{10}-\sqrt{6}}=\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
[tex]\frac{\sqrt{9-4\sqrt{5}}}{2-\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{(\sqrt{5}-2)^{2}}}{2-\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{5}-2}{2-\sqrt{5}}=-1[/tex]
[tex]\frac{\sqrt{3+\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{2}=\frac{(\sqrt{5}+1)^{2}}{2}=\frac{\sqrt{5}+1}{2}[/tex]
đại 1
[tex]\frac{\sqrt{80xy^{2}}}{\sqrt{125}x}=\frac{4y}{5\sqrt{x}}[/tex] (nếu nhìn đúng đề)
 

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
1)vì x>0; y<0 nên:
[tex]\frac{\sqrt{80xy^{2}}}{\sqrt{125x}}=\frac{-4y.\sqrt{5x}}{5\sqrt{5x}}=\frac{-4}{5}y[/tex]
2)[tex]\frac{3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{3}(\sqrt{3}-1)}{\sqrt{3}}=\sqrt{3}-1[/tex]
 

Tiểu Ngư Ngư

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
16
9
6
20
Tiền Giang

Theo mình là vậy
 

Tiểu Ngư Ngư

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
16
9
6
20
Tiền Giang
Được bài này này mấy bài kia mình ko chắc nên ko dám, sorry nhá:):). Ban đầu mình viết thì m.n chưa giải do viết chậm nên ko biết giải rồi. Sory:(:(
 

Attachments

  • WIN_20170720_140018.JPG
    WIN_20170720_140018.JPG
    137 KB · Đọc: 54

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Giúp mình nha Mình cần gấp cảm ơn trước nha:):):):););)
$\frac{\sqrt{2x-3}}{\sqrt{x-1}}=2(DK:x> 1)\\\Leftrightarrow \sqrt{2x-3}=2.\sqrt{x-1}\\\Leftrightarrow \sqrt{2x-3}=\sqrt{4(x-1)}\\\Leftrightarrow (\sqrt{2x-3})^2=(\sqrt{4x-4})^2\\\Leftrightarrow 2x-3=4x-4\\\Leftrightarrow 2x-4x=-4+3\\\Leftrightarrow -2x=-1\\\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}(KTMDK)$
Vậy pt vô nghiệm
1. $\frac{\sqrt{80xy^2}}{\sqrt{125x}}\\=\sqrt{\frac{80xy^2}{125x}}\\=\sqrt{\frac{16y^2}{25}}\\=\frac{\left | 4y \right |}{\left | 5 \right |}\\=\frac{-4y}{5}$(Vì y<0)
2.$\frac{3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}\\=\frac{(3-\sqrt{3}).\sqrt{3}}{\sqrt{3}.\sqrt{3}}\\=\frac{3\sqrt{3}-3}{3}\\=\frac{3(\sqrt{3}-1)}{3}\\=\sqrt{3}-1$
4.$\frac{\sqrt{9-4\sqrt{5}}}{2-\sqrt{5}}\\=\frac{\sqrt{(\sqrt{5})^2-2.\sqrt{5}.2+2^2}}{2-\sqrt{5}}\\=\frac{\sqrt{(\sqrt{5}-2)^2}}{2-\sqrt{5}}\\=\frac{\sqrt{5}-2}{2-\sqrt{5}}=-\frac{2-\sqrt{5}}{2-\sqrt{5}}=-1$
 
Top Bottom