- 24 Tháng chín 2017
- 87
- 32
- 59
- 20
- Phú Yên
- Trường THCS Sơn hà
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O), đường kính AB=2R, C là điểm chính giữa cung AB. Hai tiếp tuyến với đường tròn (O) tại A và C cắt nhau tại D
a) C/m AOCD là hình vuông
b) Tính diện tích phần nằm ngoài hình thang ABCD của hình tròn (O) theo R
c) Trên đoạn DC lấy điểm E sao cho DE=1/3 DC. Trên đoạn BC lấy điểm F sao cho EF=EA. Kẻ FG vuông góc với đường thẳng DC ( G thuộc DC ). Tính độ dài đoạn thẳng CG theo R
d) C/m AECF là tứ giác nội tiếp
a) C/m AOCD là hình vuông
b) Tính diện tích phần nằm ngoài hình thang ABCD của hình tròn (O) theo R
c) Trên đoạn DC lấy điểm E sao cho DE=1/3 DC. Trên đoạn BC lấy điểm F sao cho EF=EA. Kẻ FG vuông góc với đường thẳng DC ( G thuộc DC ). Tính độ dài đoạn thẳng CG theo R
d) C/m AECF là tứ giác nội tiếp