Toán [ toán hình - tứ giác ]

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 1) Cho tứ giác ABCD, <A = 1x , <B = 2x , <C = 3x , <D =4x
Tìm số đo các góc của tứ giác

Bài tập 2) Cho tứ giác ABCD, các góc tỉ lệ lần lượt là A : B : C : D = 1 : 2 : 3 : 4 .
Tính các góc của tứ giác đó
 

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
Bài 1:
1A + 2B + 3C + 4D => A/4 = B/3 = C/2 = D/1
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau và tính chất tổng 4 góc trong một tứ giác, ta có:
A/4 + B/3 + C/2 + D/1 => A + B + C + D / 4 + 3 + 2 + 1 = 360/10 = 36
Suy ra:
A/4 = 36 => góc A = 36 . 4 = 144 độ.
B/3 = 36 => góc B = 36 . 3 = 108 độ.
C/2 = 36 => góc C = 36 . 2 = 72 độ.
D/1 = 36 => góc D = 36 . 1 = 36 độ.
Bài 2:
A : B : C : D = 1 : 2 : 3 : 4 => A/1 = B/2 = C/3 = D/4
Rồi làm tương tự như bài 1.
 
Top Bottom