toán hình tới thầy giáo phải chịu thua....:D....

C

conan_611411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O và điểm A ở ngoài đường tròn. Vẽ hai tiếp tuyến AC và AB với (O), (B, C là các tiếp điểm). Gọi M là trung điểm của AB. MC cắt (O) ở E, AE cắt đường tròn tại D.
a/ C/m tứ giác OBAC nội tiếp. Xác định tâm của đường tròn ngoại tiếp.
b/ C/m MB2 = ME.MC
c/ C/m AB // CD..............................

Mình nói thầy chịu thua là vì câu c ah''....................cả lớp và thầy ngắm cả buổi hông ra..........chịu.............thầy nói có lẽ là do đề thiếu.........cũng có thể là thầy ngắm chưa ra............Ai giải đ,c giúp mình thanhks ha.............:D.............:)
 
T

takotinlaitrungten

bạn vẽ cái hình đi bạn!^^................................................................................................................
 
Q

quangtrung00001

mình vẽ giùm bạn cái hình coi thử nếu sai gớp ý chi mình nha

1.png
 
Q

quangtrung00001

hình như câu C có thể chứng minh bằng cách cho 2 đường cùng vuông góc với 1 đường cụ thể là MC
 
A

anhsao3200

cái này liệu bạn có nhầm không chứ chỉ cần kéo dài CO cắt đương tròn tại I thì ta sẽ chứng minh các cung EC,EB, BI, ID suy ra góc CMB bằng 90 độ mà góc ECD là góc nội tiếp chắn nuửa đường tron nên bằng 90 độ rồi tự làm tiếp nhé
mình còn cách khác cứ nghiên cứu cách này đã nhé
 
H

harrypotter28028

cái này liệu bạn có nhầm không chứ chỉ cần kéo dài CO cắt đương tròn tại I thì ta sẽ chứng minh các cung EC,EB, BI, ID suy ra góc CMB bằng 90 độ mà góc ECD là góc nội tiếp chắn nuửa đường tron nên bằng 90 độ rồi tự làm tiếp nhé
mình còn cách khác cứ nghiên cứu cách này đã nhé
CMB chỉ bằng 90 độ trong trường hợp tam giác ABC đều thôi( vì ABC cân ở A mà CM là trung tuyến ứng với AB )
Chắc là câu c thiếu giả thiết rồi ^^
 
D

dung495

a) ta dễ dàng chứng minh được tứ giác ABOC nội tiếp vì có 2 góc đối bù nhau
b) ta có thể cm được tam giác MBE đồng dạng với tam giác MCB
=>[tex] MB^2=ME.MC [/tex]
c) Ta có [tex] MB^2=ME.MC [/tex]
mà MA=MB(M là trung điểm AB)
nên [tex] MA^2=ME.MC [/tex]
=> tam giác AME đồng dạng với tam giác ACM
=>góc MAE= góc ACM
mà góc ACM = góc CDE(2 góc nội tiếp chắn cung CE)
nên góc MAE= góc CDE
=> góc BAD= góc ADC
=> AB song song với CD
 
C

conan_611411

thanhks dung495 nhìu nhắm nhak..............:)..................................................................................................................
 
G

girllikemath

bạn dung495 oi bạn giải sai rồi xem lại đi nhé. lần sau mà gủi bài thì phải xem kĩ nhé
 
Top Bottom