Toán 7 Toán hình toán đại toán học

Axiore_Ro

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2020
101
85
36
17
Hà Nội
Roblox - Power of Imagination

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
19
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
a) Xét [tex]\Delta[/tex] ABH và [tex]\Delta[/tex] DBH, ta có:
AH = DH ( gt)
AHB = DHB ( =90)
BH: cạnh chung
----> [tex]\Delta[/tex] ABH=[tex]\Delta[/tex] DBH ( c-g-c)
b) Xét [tex]\Delta[/tex] ACH và [tex]\Delta[/tex] DCH, ta có:
CH: cạnh chung
CHA=CHD ( =90)
AH = HD ( gt)
----> [tex]\Delta[/tex] ACH = [tex]\Delta[/tex] DCH ( c-g-c )
----> ACH = DCH ( 2 góc tương ứng )
---> CH là tia phân giác của ACD
hay CB là tia phân giác ACD
 
  • Like
Reactions: Axiore_Ro
Top Bottom